Vĩnh Long: bắt sới đá gà chuyên nghiệp do “giang hồ” cầm đầu

Vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa ngày 13/11/2022, sau khi nhận được tin báo từ người dân phường Tân Thới, thành phố Vĩnh Long về một tụ điểm nghi vấn. Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh kết hợp với lực lượng cảnh sát cơ động Vĩnh Long tiến hành bao vây kiểm tra một ngôi nhà trên địa bàn phường Tân Thới.

Ngay thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhóm đối tượng đang đá gà ăn tiền với quy mô lớn. 20 đối tượng đã bị bắt tại hiện trường, ngoài ra, cơ quan công an cũng thu giữ nhiều tang vật liên quan như: 4 con gà chọi, 21 điện thoại di động, 17 xe máy cùng khoảng 90 triệu đồng tiền mặt.

Các đối tượng chơi đá gà ăn tiền bị bắt tại hiện trường

Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng, sới đá gà trên đã hoạt động được khoảng 1 tháng nay do đối tượng Phạm Cao Phú (sinh năm 1986, trú tại Tiền Giang) cầm đầu. Đây là một đối tượng có nhiều tiền án tiền sự về tội trộm cắp và tổ chức đánh bạc mới được mãn hạn tù từ tháng 2/2022. Hầu hết các đối tượng bị bắt tại hiện trường đều là người địa phương, một số thành phần là giang hồ máu mặt.

Đặc biệt, đối tượng Phạm Cao Phú được biết đến là một dân “anh chị” có tiếng trên địa bàn phường Tân Thới. Ngoài việc tổ chức sới đá gà ăn thua bằng tiền, Phú còn cho vay nặng lãi đối với những người thua đá gà để ăn lãi cao. Nhiều người chơi sau khi tham gia đá gà thua, phải vay tiền của Phú đã bị đối tượng này xiết nợ bằng nhiều thủ đoạn xấu.

Các đối tượng chơi đá gà ăn tiền bị bắt tại hiện trường

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, sau khi ra tù, Phú đã sang Campuchia một thời gian, sau đó về mở sới gà và lôi kéo mọi người cùng tham gia. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng đã lắp đặt nhiều camera quanh nhà và thuê người canh giữ. Sau hơn 1 tháng tổ chức sới gà, đối tượng Phú đã thu lợi bất chính số tiền lên tới 200 triệu đồng.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra đấu tranh, khai thác để củng cố hồ sơ về hành vi phạm tội của các đối tượng. Chúng tôi sẽ cập nhật diễn biến vụ việc tới anh em trong các bản tin tiếp theo.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *