Phá băng nhóm đá gà quy mô lớn tại Cai Lậy, Tiền Giang

Sau khi nhận được nhiều thông tin tố giác của người dân về tụ điểm đá gà trên địa bàn, khoảng 16 giờ ngày 14/11/2022, cơ quan cảnh sát điều tra cùng lực lượng cảnh sát hình sự thị xã Cai Lậy, Tiền Giang đã bắt giữ tụ điểm đá gà ăn tiền trên địa bàn phường Quyết Thắng, thu giữ rất nhiều tang vật tại hiện trường.

Tụ điểm đá gà quy mô lớn được cơ quan công an thị xã Cai Lậy bắt giữ

Theo đại tá Nguyễn Văn Giang (đội trưởng đội cảnh sát điều tra, công an thị xã Cai Lậy), sau khi nhận được tin tố giác của quần chúng nhân dân. Đội đã cho người đóng giả làm người chơi đá gà để tham gia vào ổ nhóm trên để thu thập các bằng chứng liên quan. Đến chiều ngày 14/11, nhận thấy đã đến thời điểm chín muồi, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Tiền Giang cùng công an thị xã Cai Lậy đã bao vây toàn bộ ngôi nhà vườn trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Một số tang chứng, vật chứng thu giữ tại hiện trường

Tại đây, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 44 đối tượng đang say sưa sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, công an thu giữ rất nhiều vật chứng liên quan như: 12 con gà chọi, 51 điện thoại, 28 xe máy, 4 ô tô cùng khoảng 280 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ rất nhiều sổ sách, giấy ghi nợ có liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Qua đấu tranh ban đầu, cơ quan công an đã xác định được các đối tượng cầm đầu của băng nhóm đá gà này là Lê Thành Long (sinh năm 1989, trú tại Tiền Giang) cùng Phạm Phước Bảo (sinh năm 1986, trú tại An Giang) cầm đầu. Các đối tượng thường xuyên lên mạng để tìm kiếm người chơi đá gà, sau đó lập nhóm chat kín và yêu cầu người tham gia chuyển tiền cọc trước. Sau đó, chúng sẽ cung cấp địa chỉ sới gà để người chơi tham gia sát phạt.

Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, các đối tượng đã thu lợi số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan công an cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc cho đơn vị có thẩm quyền giải quyết. Chúng tôi sẽ thông tin về vụ việc này tới anh em trong các bản tin tiếp theo.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *